Máy bơm chìm

Máy bơm chìm là gì?

Tương tự như các loại máy bơm thông thường. Máy bơm chìm có chức năng chính là giúp di chuyển lượng lưu chất từ điểm này sang điểm khác để phục vụ cho mục đích đời sống-sản xuất. Điểm khác biệt chính là nó được đặt chìm hoàn toàn trong lưu chất mà nó đang định bơm mà vẫn hoạt động bình thường.

Do đặc thù môi trường làm việc là ở bên trong lưu chất. Nên máy bơm chìm có cơ cấu là lớp bảo vệ động cơ được hàn kín và gắn liền với thân máy bơm với một khoang chứa đầy dầu. Nó có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của chất lỏng từ bên ngoài gây ra đoản mạch. Vì vậy, chúng ta tuyệt đối an tâm sử dụng mà không lo sợ tác động từ môi trường chất lỏng đến bộ máy bên trong.

Các loại máy bơm chìm

Nhằm đảm bảo hiệu suất đạt được là cao nhất. Nhà sản xuất đã tạo ra nhiều dòng sản phẩm cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhìn chung, hiện nay trên thị trường bơm chìm có thể phân loại thành 3 nhóm: bơm chìm hút đáy, bơm chìm nước thải và bơm chìm giếng khoan.

Bơm chìm hút đáy

máy bơm Pentax DP

Những ai đang có nhu cầu về một máy bơm chìm đặt tại khu vực ao, hồ hay sông để hút bùn, hút nước thì bơm chìm cổng hút đáy là sự lựa chọn tối ưu lúc này. Sở hữu thiết kế cổng hút bên dưới và đặc tính cột áp cao. Máy có khả năng hút tốt và tự làm mát bởi nguồn nước xung quanh. Do đó, nó có thể hoạt động ổn định và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Bơm chìm nước thải

máy bơm chìm tsurumi UT

Với môi trường nước thải chứa nhiều tạp chất, hóa chất có tính ăn mòn và gây hư hỏng cao. Nhà sản xuất đã đặc biệt thiết kế vỏ bọc của máy bơm chìm với lớp vỏ inox. Bên cạnh đó, những hạt rắn trong nước thải cũng sẽ được xử lí bởi các cánh cắt sắc nhọn và có độ bền cao.

Tuy rằng thuộc nhóm bơm chìm. Nhưng đây lại là dòng chuyên dụng cho các nhu cầu bơm xử lý nước thải. Chúng hoạt động bền bỉ, ổn định và chuyên nghiệp. Hầu như các khu vực xử lý nước thải nào cũng sử dụng dòng bơm chìm chuyên dụng này.

Bơm chìm giếng khoan

Khác với những máy bơm chìm công nghiệp khác. Bơm chìm giếng khoan được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn. Bởi nó đáp ứng nhu cầu cung cấp nước sinh hoạt cần thiết cho đời sống và sản xuất hằng ngày của người dùng. Phần thân của máy được gắn liền với động cơ để sử dụng chìm trong nước, bùn,…

Với nhu cầu sử dụng nước ngày càng nhiều. Mà các giếng đào ngày xưa của ông bà ta không thể đáp ứng đủ. Nên việc tìm kiếm các mạch nước sâu trong lòng đất đang nóng hơn bao giờ hết. Và đó cũng là lúc các máy bơm chìm hoả tiễn được sử dụng nhiều. Các loại bơm chìm giếng khoan này có nhiệm vụ hút nước từ sâu trong lòng đất bởi các mạch nước. Và đẩy chúng lên trên mặt đất cho chúng ta sử dụng tưới tiêu hay trữ nước.

 

Ưu nhược điểm của bơm chìm

Khi tìm hiểu về máy bơm chìm ta cũng cần nắm bắt được các ưu, khuyết điểm của nó. Chỉ có hiểu rõ thì ta mới lựa chọn chính xác và sử dụng một cách hiệu quả. Bên dưới là một số ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm máy bơm chìm hiện nay.

Ưu điểm bơm chìm

  • Máy bơm chìm với cấu tạo khác biệt vẫn hoạt động tốt dù chìm trong chất lỏng. Nên nó hoàn toàn có khả năng tự mồi mà không cần đến mồi thủ công.
  • Trong môi trường làm việc máy hạn chế bị xâm thực. Những điều này lại thường xảy ra với các dòng bơm li tâm và bơm thể tích.
  • Điểm nổi bật của máy bơm chìm là đạt được hiệu suất rất cao. Bởi nó hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng áp suất chất lỏng tại cổng hút để hút chất lỏng vào trong và dùng toàn bộ năng lượng cho việc đẩy chất lỏng đi.

Nhược điểm bơm chìm

Những thuận lợi mà việc hoạt động chìm trong nước mang lại cũng là nguyên nhân gây ra một số khuyết điểm đối với máy bơm chìm.

  • Nó dễ bị ăn mòn hơn các loại máy bơm cạn nếu không được bảo trì kĩ lưỡng. Do hoạt động và tiếp xúc trực tiếp trong môi trường nước thải.
  • Nó cũng khó phát hiện và khắc phục ngay khi xảy ra sự cố do tầm mắt bị che khuất dưới màng chất lỏng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi Hotline: 0973.571.488 để được hỗ trợ tốt nhất.

Các sản phẩm máy bơm khác

Máy bơm Nasa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *